THỨ TRƯỞNG NGUYỄN VĂN SƠN LÀM VIỆC VỀ “CÔNG TÁC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CHO HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN GIAI ĐOẠN 2021-2025”

Trong không khí chuẩn bị kỷ niệm 75 năm ngày thành lập (25/6/1946 – 25/6/2021), Học viện ANND vinh dự được đón tiếp Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tới thăm và chủ trì buổi làm việc với Học viện về “Công tác đầu tư phát triển cho Học viện An ninh nhân dân (ANND) giai đoạn 2021-2025”.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Cục, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an và lãnh đạo Học viện.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND báo cáo đồng chí Thứ trưởng về thực trạng cơ sở vật chất tại Học viện như Trường bắn, nhà Hiệu bộ, nhà ở học viên qua nhiều năm sử dụng nay một số hạng mục đã xuống cấp. Cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện, thực hành nghiệp vụ còn hạn hẹp do khó khăn về quỹ đất. Về hạ tầng công nghệ thông tin, dù thời gian qua đã được quan tâm đầu tư nhưng chưa đồng bộ, thiết bị nhanh lạc hậu do sự phát triển của công nghệ, tính kết nối chưa cao.

Để Học viện ANND đáp ứng được quy mô đào tạo và yêu cầu xây dựng lực lượng CAND cách mạng chính quy, hiện đại theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an; nhu cầu về cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ công tác đào tạo, làm việc là rất cao. Từ thực tế trên, Học viện ANND kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng xem xét bổ sung quỹ đất để mở rộng Học viện trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an cơ bản thống nhất chủ trương, định hướng, mục tiêu phấn đấu đưa Học viện ANND trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia vào năm 2030, ưu tiên cho phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, hướng tới Học viện số. Đề nghị Học viện cần đẩy nhanh tốc độ các dự án đang triển khai; Tiếp tục nghiên cứu, xem xét những tiêu chuẩn cần thiết để đạt trường chuẩn quốc gia, từ đó đưa ra các định hướng đầu tư rõ nét hơn cho giai đoạn 2021-2030.

Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã gợi mở một số vấn đề như tiêu chí về trường chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học, trong đó có tiêu chuẩn về diện tích đất. Học viện cũng phải sớm có đề án xây dựng nhà trường đến năm 2030, 2040 và tầm nhìn xa hơn để đầu tư tổng thể. Đặc biệt, cần lưu ý cập nhật tình hình và bổ sung cho từng năm để thích ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cả trong ngắn và dài hạn. Các đề xuất, kiến nghị sẽ được tập hợp báo cáo Thường vụ Đảng uỷ lãnh đạo Bộ Công an cho ý kiến. Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Học viện ANND cần chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh Covid, chủ động lên các kế hoạch, kịch bản khác nhau để không bị động trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Ban biên tập