Màn thể hiện tài năng bằng tiếng Anh của sinh viên Học viện ANND

Tiếp nối thành công của những cuộc thi Olympic tiếng Anh và tiếng Trung trong những năm gần đây, cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn học viện năm 2017 được tổ chức hoành tráng ngày 14-11 với những phần thi gay cấn và sự thể hiện xuất sắc đầy ấn tượng của những sinh viên Học viện An ninh Nhân dân.

Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập Khoa Ngoại ngữ và 20 năm đào tạo chuyên ngành Ngoại ngữ, Khoa Ngoại ngữ Học viện An ninh nhân dân tổ chức Olympic tiếng Anh cấp Học viện lần thứ 3 với tên gọi IGNITE – “Hands on the torch”.
Thầy Nguyễn Hồng Hải,Thiếu tướng, PGS-TS, Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân phát biểu khai mạc cuộc thi, động viên và khuyến khích phong trào học tập ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh, trong Học viện ANND
Đây là lần đầu tiên sinh viên chuyên và không chuyên tiếng Anh Học viện An ninh nhân dân có một sân chơi chung để thể hiện, khẳng định năng lực ngoại ngữ cũng như sự năng động, sáng tạo, hội nhập của bản thân.
Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội chơi: The United Pentagon, Illuminators, Everwing và The Guardians. 

Từ hơn 300 sinh viên dự thi vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn ra được 20 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết đêm nay. Các sinh viên dự thi đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau, thể hiện một tinh thần ngoại ngữ đoàn kết và sức trẻ, sức sáng tạo của những ngọn lửa đam mê tiếng Anh.

Để đạt được ngôi vị quán quân, các thí sinh phải vượt qua 3 vòng thi: Spotlight (Vòng thi chào hỏi), Fire Up (Vòng thi kiến thức) và Explosion (Vòng thi tranh biện). 

Các phần thi và câu hỏi đều được xây dựng khoa học, tỉ mỉ, bao quát nhiều lĩnh vực từ các sự kiện mang tính thời sự như Hội nghị APEC 2017, năm kỉ niệm quan hệ hữu nghị Việt – Lào đến các kiến thức chuyên ngành tiếng Anh Công an, đòi hỏi kiến thức tổng hợp cả về kĩ năng ngôn ngữ & hiểu biết xã hội của mỗi thí sinh.

Đặc biệt, IGNITE còn là cuộc thi tiên phong tại Học viện An ninh nhân dân nói riêng và trong các trường CAND nói chung tổ chức tranh tài thông qua  Debate – tranh biện bằng tiếng Anh. Đây là nỗ lực của ban tổ chức nhằm mang lại một cuộc tranh tài đậm chất học thuật cho thí sinh thể hiện tư duy phản biện, khả năng phản ứng nhanh và bản lĩnh sân khấu.

Xen kẽ những phần thi đầy nhiệt huyết của các đội chơi là những màn trình diễn văn nghệ đặc sắc
Kết quả chung cuộc, đội Illuminators xuất sắc vượt qua các đội chơi khác và giành được giải Nhất

Trong những năm qua, học viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh Học viện An ninh nhân dân đã đạt được thành tích đáng hãnh diện về cả về học tập và rèn luyện, nổi bật như giành chức Vô địch Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2017. 

Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập Khoa Ngoại ngữ và 20 năm đào tạo chuyên ngành Ngoại ngữ, Olympic tiếng Anh cấp Học viện lần thứ 3 chính là một dịp để học viên chuyên ngành tri ân các thầy cô giáo và để thắp lên ngọn lửa truyền thống dạy và học đầy tự hào của Khoa Ngoại ngữ Học viện An ninh nhân dân như đúng tên gọi cuộc thi IGNITE – Thắp lửa. 

Trước đó, vào ngày 30-10, cuộc thi Olympic Tiếng Trung trong khuôn khổ cuộc thi Olympic Ngoại ngữ lần thứ 3 với chủ đề “Tri ân thầy cô, tự hào áo lính” cũng đã được diễn ra tại Hội trường lớn C500. Cuộc thi là cuộc tranh tài của 3 đội thi là các sinh viên chuyên ngành tiếng trung từ các khoá D46, D47, D48. 

Trải qua 3 phần thi đó là Trả lời câu hỏi, phần thi Tài năng và phần thi Hùng biện, các sinh viên chuyên ngành tiếng trung đã thể hiện được những màu sắc riêng và sự sáng tạo của mình thông qua những tiểu phẩm nhạc kịch, hài kịch như Vợ nhặt, Cô bé quàng khăn đỏ, Bến Thượng Hải… và đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của thầy cô, sinh viên khối chuyên và không chuyên tiếng trung trong học viện.

Các phần thi và tiết mục mang đậm màu sắc của sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung

Duy Tiến – Tiến Trung

Tham gia bình luận:

Lịch học và thi Liên hệ Đăng ký học