Học viện An ninh Nhân dân giành giải Nhất khu vực Miền Bắc Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc 2017

TTTĐ.VN- Vòng Chung kết khu vực Miền Bắc Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc 2017 vừa diễn ra, với chủ đề “Sinh viên với sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp”. Đội thi đến từ Học viện An ninh Nhân dân đã giành ngôi quán quân.

Tiếp nối thành công của 9 mùa thi trước, năm 2017, cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc hướng tới đối tượng sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng có giảng dạy Tiếng Anh như môn chuyên ngành và chương trình đã thu hút 55 đội thi đến từ các đơn vị trên toàn quốc.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, chương trình được Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức, Đoàn Đại học Quốc gia HCM và Đoàn Đại học Đà Nẵng là đơn vị phối hợp.

Đội thi đến từ Học viện An ninh Nhân dân đã giành giải Nhất

Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị. Quan trọng hơn, cuộc thi mang ý nghĩa khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước, khích lệ sinh viên phấn đấu, rèn luyện.

Đồng thời với chủ đề “Sinh viên sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề được xã hội quan tâm, từ đó định hướng sự phát triển và giúp ích cho xã hội, đất nước.

Trong vòng loại của Olympic tiếng Anh chuyên Toàn quốc năm nay, mỗi đơn vị thực hiện 1 clip/bài luận giới thiệu về đơn vị mình bằng Tiếng anh và thể hiện quan điểm về chủ đề BTC cung cấp. Dựa vào điểm chấm từ BGK cùng với lượt quan tâm, yêu thích trên fanpage cuộc thi sẽ chọn ra mỗi khu vực 6 đại diện thi Chung kết Khu vực theo hình thức sân khấu hóa.

Đại diện Ban Tổ chức trao khen thưởng cho các đội xuất sắc
Vòng loại của chương trình đã nhận được 55 bài dự thi từ các đơn vị, như một bức tranh đa màu sắc về hình ảnh sinh viên, hình ảnh các ĐH, CĐ, HV trên cả nước. Các bài dự thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thầy giáo, cô giáo, sinh viên, với lượng yêu thích trên fanpage chương trình lên đến hơn 40.500 người, số lượt xem bài dự thi lên đến 320.00. Sau vòng thi Sơ loại đã chọn ra các đại diện xuất sắc tham gia Chung kết khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Tại vòng chung kết khu vực miền Bắc vừa tổ chức, trải qua các phần thi: Chào hỏi; Kiến thức; Giao lưu khán giả; tranh luận, Ban giám khảo đã chọn ra những đội xuất sắc để trao giải.

Một phần biểu diễn của các bạn trẻ tham gia hội thi

Theo đó, giải Nhất thuộc về đội đến từ Học viện An ninh Nhân dân; giải Nhì: Học viện Hàng hải Việt Nam; giải Ba: ĐH Kinh doanh và Công nghệ, ĐH Thương mại. Giải Khuyến khích: Học viện Tài chính, ĐH Sư phạm Hà Nội và Đội đoạt giải yêu thích nhất là ĐH Kinh tế Quốc dân. 2 đội đoạt giải Nhất, Nhì này được tham gia Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra ngày 15/6/2017 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lê Dung

Tham gia bình luận:

Lịch học và thi Liên hệ Đăng ký học