Chương trình bồi dưỡng tiếng Anh Bậc 3 VSTEP

 

  1. Thông tin chung

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh bậc 3 VSTEP được xây dựng, ban hành theo Quyết định số 8155/QĐ-T01-NNTH ngày 31/12/2020 của Giám đốc Học viện ANND.

Chương trình được thiết kế dựa trên bảng mô tả năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ban hành tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT với thời lượng 300 tiết (tương ứng với 225 giờ học Gồm 10 bài học trong giáo trình Cambridge Empower B1+, đảm bảo tính liên thông và kế thừa từ chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh tiền trung cấp; đồng thời mở rộng thêm 17 bài học cho mỗi kỹ năng trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Ngữ âm: Âm tiết, trọng âm từ, trọng âm câu, nhịp điệu, ngữ điệu, các từ không mang trọng âm, trọng âm câu, các dạng viết/phát âm tắt, nối âm giữa phụ âm và nguyên âm, từ đồng âm,..

Ngữ pháp: Các thì tiếng Anh, cách sử dụng trạng từ, tính từ, các cách diễn đạt so sánh, từ nhấn mạnh, giới từ, liên từ, động từ tình thái, các loại câu hỏi có từ để hỏi, câu hỏi đuôi, câu hỏi phức, lối nói gián tiếp, thể bị động câu điều kiện v.v.

Từ vựng: khoảng 5000 – 6000 từ liên quan đến các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như cá nhân, gia đình, bạn bè, học tập, công việc, sở thích, giải trí, du lịch, giao tiếp, thông tin, văn hóa v.v.

Kĩ năng Nghe: luyện tập nghe hội thoại giao tiếp xã hội, độc thoại, nhật kí audio, tiểu sử trên đài phát thanh, phỏng vấn, chỉ dẫn, các bài nói ngắn.

Kĩ năng Nói: làm quen, thể hiện quan điểm cá nhân, sự quan tâm, trao đổi về kì nghỉ, kể lại một câu chuyện, kể về khó khăn trong một hành trình, hỏi xin thông tin, trao đổi về blog và nhật kí, trao đổi khi đi mua sắm, nói về kế hoạch trong tương lai, sắp xếp các cuộc hẹn, đề nghị và gợi ý, hỏi xin và đưa ra lời khuyên.

Kĩ năng Đọc:  Đọc email cá nhân, nhật kí, bình luận sách, nội dung trên mạng, thư từ, tờ thông tin, và các công văn ngắn.

Kĩ năng Viết: viết email cá nhân, nhật kí du lịch, thư mời, thư hồi đáp, thư mô tả sự kiện, kinh nghiệm, cảm xúc, thư hỏi thông tin đơn xin việc, tin nhắn, bình luận sách, bài luận, tiểu sử cá nhân.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ đạt được kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng ở trình độ bậc 3 (KNLNNVN). Cụ thể như sau:

– Nghe hiểu: Có thể nhận hiểu được các thông tin kỹ thuật đơn giản; làm theo các chỉ dẫn chi tiết; hiểu được những lời giải thích hoặc định nghĩa được diễn đạt rõ ràng; hiểu được các thông tin đơn giản thuộc các chủ điểm thông dụng hoặc liên quan đến công việc được diễn đạt rõ ràng bằng giọng Anh chuẩn mực.

Có thể hiểu được ý chính của bài nói bằng giọng chuẩn về các chủ điểm quen thuộc thường gặp trong công việc, học tập, giải trí.

Có thể hiểu được suy diễn đơn giản trong các bài nói về các chủ đề quen thuộc bằng giọng Anh chuẩn mực.

– Đọc hiểu: Có thể xác định và hiểu thông tin cụ thể trong một số đoạn văn bản sử dụng hang ngày như thư từ, tờ thông tin, và các công văn ngắn.

Có thể nhận ra thông tin được diễn giải tường minh theo cách khác đi so với thông tin gốc.

– Viết: Có thể viết một bức thư/ email để trả lời một bức thư/ email khác hoặc viết một bức thư hỏi thông tin, miêu tả kinh nghiệm, cảm xúc hay sự kiện, đạt yêu cầu bậc 3 theo KNLNNVN.

Có thể viết một bài luận về một đề tài cho trước, sử dụng kinh nghiệm, kiến thức để minh họa cho quan điểm của mình, đạt yêu cầu bậc 3 theo KNLNNVN.

– Nói: Có thể tham gia một số tình huống giao tiếp xã hội với các chủ đề quen thuộc; thảo luận giải pháp cho một tình huống cụ thể, quen thuộc; trình bày một vấn đề, hiểu người tham thoại và trả lời câu hỏi của người tham thoại, đạt yêu cầu bậc 3 theo KNLNNVN.

  1. Thời lượng, hình thức bồi dưỡng

Thời lượng:  Người học đã có trình độ trên bậc 2 và tiệm cận bậc 3: Tham gia bồi dưỡng 130 tiết, luyện thi 60 tiết. Kết thúc chương trình bồi dưỡng, người học đăng ký dự thi, tham gia thi đánh giá năng lực.

Hình thức:

– Học, thi trực tiếp tại Trung tâm NN-TH, địa chỉ 119-121 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. (Thi tất cả các kỹ năng trên máy tính tại Trung tâm)

  1. Kinh phí

Lệ phí học, thi: 12.000.000/học viên

  1. Đăng ký học, thi:

Hồ sơ gồm:

– 02 ảnh 4x6cm nền xanh

– CMTND/CCCD bản sao công chứng hoặc bản scan dưới dạng file PDF

– Đơn đăng ký theo mẫu (Bản PDF)

Đăng ký tại: Văn phòng Trung tâm NN-TH, Tầng 1, Tòa nhà 119-121, đường Trần Phú, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

  1. Cán bộ liên hệ:

Ms. Vân Anh: 097.8009288; Ms. Liên: 098.7111191

  1. Lịch khai giảng, học, thi: Xem tại mục Lịch học và thi

Tham gia bình luận:

Lịch học và thi Liên hệ Đăng ký học