Chương trình bồi dưỡng, thi đánh giá năng lực tiếng Anh trình độ B1 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu

  1. Thông tin chung

Chương trình B1 được xây dựng, ban hành theo Quyết định số 3908/QĐ-T01-NNTH ngày 08/7/2020 của Giám đốc Học viện ANND.

Chương trình được thiết kế dựa trên bảng mô tả năng lực ngoại ngữ theo Khung tham chiếu chung châu Âu trình độ trung cấp với thời lượng 300 tiết (tương ứng với 225 giờ học), gồm 12 bài học trong giáo trình Cambridge Empower B1, đảm bảo tính liên thông và kế thừa của các chương trình ở cấp độ A1, A2.

Ngữ âm: Nguyên âm đôi, phụ âm, tổ hợp phụ âm, trọng âm từ, trọng âm câu, trọng âm câu và nhịp điệu, ngữ điệu, các từ không mang trọng âm, trọng âm câu, các dạng viết/phát âm tắt, nối âm giữa phụ âm và nguyên âm, từ đồng âm,..

Ngữ pháp: Đại từ phản thân, trạng từ chỉ cách thức và các từ bổ nghĩa, động từ tình thái (suy diễn về hành động, sự việc xảy ra ở hiện tại và quá khứ), từ nối, danh động từ và động từ nguyên dạng, thể bị động, mệnh đề quan hệ (xác định / không xác định), mệnh đề trạng ngữ (mệnh đề -ing), mệnh đề thời gian, câu hỏi đuôi, câu tường thuật, câu điều kiện loại 0, 1, 2, thì quá khứ đơn và thì hiện tại hoàn thành, thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn, thì quá khứ hoàn thành.

Từ vựng: Khoảng 1500 từ (không bao gồm các từ đã học ở các bậc trước) thuộc các chủ đề: phỏng vấn, tuyển dụng, theo đuổi hoài bão về khoa học và nghệ thuật, ngoại hình, trang phục, tính cách, công việc nội trợ, kỳ nghỉ và du lịch, ẩm thực, nội thất và các thiết bị gia dụng, thời tiết, mùa và khí hậu, sách báo, điện ảnh, vô tuyến truyền hình, nghệ thuật dân gian, tội phạm, xử án, hệ thống chính trị, thế giới hiện đại, quan hệ gia đình, hệ động thực vật, dịch vụ tiêu dùng, công việc từ thiện, v.v.

Kĩ năng Nghe: luyện tập nghe hội thoại giao tiếp xã hội, độc thoại, nhật kí audio, tiểu sử trên đài phát thanh, phỏng vấn.

Kĩ năng Nói: làm quen, thể hiện quan điểm cá nhân, sự quan tâm, trao đổi về kì nghỉ, kể lại một câu chuyện, kể về khó khăn trong một hành trình, hỏi xin thông tin, trao đổi về blog và nhật kí, trao đổi khi đi mua sắm, nói về kế hoạch trong tương lai, sắp xếp các cuộc hẹn, đề nghị và gợi ý, hỏi xin và đưa ra lời khuyên.

Kĩ năng Đọc: đọc email cá nhân, nhật kí, bình luận sách, nội dung trên mạng, thu thập và tổng hợp thông tin từ nhiều văn bản.

Kĩ năng Viết: viết email cá nhân, nhật kí du lịch, thư mời và thư hồi đáp, đơn xin việc, tin nhắn, bình luận sách, bài luận ngắn, tiểu sử cá nhân.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ đạt được kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng ở trình độ trung cấp tương đương cấp độ B1 (CEFR). Cụ thể như sau:

– Nghe hiểu: Có thể nghe hiểu bài phát biểu, bài giảng có nội dung tương đối phức tạp về những chủ đề quen thuộc; Có thể nghe hiểu và đoán nghĩa (thông qua biểu hiện thái độ, tình cảm của của người nói) trong các độc thoại, hội thoại quen thuộc của cuộc sống hằng ngày.

– Nói: Có thể thảo luận tương đối chi tiết về những chủ đề quen thuộc; Có thể trình bày ý kiến cá nhân và giải thích về những điểm thuận lợi/không thuận lợi khi thảo luận về các chủ đề đã học.

– Đọc hiểu: có thể đọc hiểu các bài báo và báo cáo đơn giản về các chủ đề quen thuộc; Có thể đọc hiểu đoạn truyện ngắn có nội dung đơn giản.

– Viết: Có thể viết các câu mạch lạc, chi tiết, có liên kết về các chủ đề đã học, viết bài luận, báo cáo, … về các vấn đề quen thuộc, viết thư mô tả sự kiện đã xảy ra.

  1. Thời lượng, hình thức bồi dưỡng

          Người học đã có trình độ A2: Tham gia bồi dưỡng 120 tiết, luyện thi 30 tiết. Kết thúc chương trình bồi dưỡng, người học đăng ký dự thi, tham gia thi đánh giá năng lực.

Hình thức:

– Học, thi trực tiếp tại Trung tâm NN-TH, địa chỉ 119-121 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Học, thi trực tuyến

  1. Kinh phí

Lê phí học, thi: 4.800.000đ/học viên

  1. Đăng ký học, thi:

Hồ sơ gồm:

  • 02 ảnh 4cmx6cm nền xanh
  • CMTND/CCCD photo công chứng
  • Đơn đăng ký theo mẫu (Bản PDF)

Đăng ký tại: Văn phòng Trung tâm NN-TH, Tầng 1, Tòa nhà 119-121, Trần Phú Hà Đông Hà nội

  1. Cán bộ liên hệ:
  • Vân Anh: 097.8009288; Mrs Liên: 098.7111191
  1. Lịch khai giảng, học, thi: Xem tại mục Lịch học và thi

Tham gia bình luận:

Lịch học và thi Liên hệ Đăng ký học