Chương trình bồi dưỡng, thi đánh giá năng lực tiếng Anh trình độ A1 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR)

  1. Thông tin chung

Với mục tiêu tiệm cận các chuẩn quốc tế hiện nay về đào tạo ngoại ngữ, chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh trình độ A1 (CEFR) được xây dựng và ban hành theo Quyết định số 3906/QĐ-T01-NNTH ngày 08/7/2021 của Giám đốc Học viện An ninh nhân dân.

Chương trình được thiết kế dựa trên bảng mô tả năng lực ngoại ngữ theo Khung tham chiếu chung châu Âu trình độ sơ cấp (A1) với thời lượng 120 tiết (tương ứng với 90 giờ học), gồm 12 bài học trong giáo trình Cambridge Empower A1 Starter nhằm giúp người học hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh, trình độ ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

Ngữ âm: Nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm, tổ hợp phụ âm, trọng âm từ, ngữ điệu, v.v.

Ngữ pháp: Danh từ (số ít, số nhiều), đại từ nhân xưng, đại từ chỉ định, tính từ sở hữu, trạng từ chỉ tần suất, giới từ chỉ địa điểm, thời gian, số đếm, số thứ tự, liên từ, mạo từ, so sánh, câu mệnh lệnh, câu hỏi (What, How, Who, …), câu hỏi Yes/No, thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì tương lai đơn, v.v.

Từ vựng: Khoảng 500 từ liên quan đến các chủ đề quen thuộc như quốc gia, quốc tịch, ngôn ngữ, thời gian, mùa và thời tiết, địa điểm, sở thích, hoạt động giải trí, thể thao, nghề nghiệp yêu thích, gia đình, trường và lớp học, nhà cửa, phòng ở, đồ dùng trong nhà, màu sắc, kích thước, khối lượng, các bộ phận cơ thể và ngoại hình, đồ ăn, đồ uống, phương hướng, sức khỏe, tâm trạng và cảm xúc, trang phục, mua sắm, giá cả, hoạt động hàng ngày, tính cách cá nhân, động vật, thực vật, v.v..

Kỹ năng Nghe:  Luyện tập nghe đọc thoại, hội thoại giao tiếp xã hội về những chủ đề quen thuộc.

Kỹ năng Nói: Giới thiệu bản thân, gia đình, nghề nghiệp, trình độ học vấn, tham gia hội thoại hàng ngày đơn giản như chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, trao đổi khi đi mua sắm, mô tả người, kể về nơi sinh sống, công việc.

Kỹ năng Đọc: Đọc các văn bản ngắn, đơn giản về các chủ đề quen thuộc, đọc các thông báo, áp phích, thư cá nhân, … đơn giản.

Kỹ năng Viết: Viết các bưu thiếp đơn giản, điền thông tin vào các phiếu cá nhân như tên, nghề nghiệp, quốc tịch, địa chỉ.

Sau khi kết thúc khóa học, người học có kỹ năng thực hành tiếng Anh đạt trình độ A1 (CEFR), cụ thể như sau:

– Nghe: Có thể theo dõi và hiểu được lời nói (mệnh lệnh, chỉ dẫn, phát ngôn, hội thoại đơn giản) khi được diễn đạt chậm, rõ ràng, có khoảng ngừng để kịp thu nhận và xử lý thông tin; Có thể hiểu được những đoạn hội thoại rất ngắn, cấu trúc rất đơn giản, tốc độ nói chậm và rõ ràng về các chủ đề cá nhân cơ bản, trường  lớp học và những nhu cầu thiết yếu; Có thể hiểu và làm theo những chỉ dẫn ngắn và đơn giản được truyền đạt chậm và cẩn thận.

– Đọc: Có thể hiểu được các đoạn văn bản rất ngắn và đơn giản về các chủ đề đã học như bản thân, gia đình, trường lớp, bạn bè, đặc biệt là khi có minh họa kèm theo như các thông điệp ngắn, đơn giản trên bưu thiếp; Có thể nhận diện các tên riêng, các từ quen thuộc, các cụm từ cơ bản nhất trên các ghi chú đơn giản, thường gặp trong các tình huống giao tiếp hằng ngày.

– Viết: Có thể viết được những cụm từ, câu ngắn về bản thân, gia đình, trường lớp, nơi làm việc và những người tưởng tượng, nơi sống và công việc của họ; Có thể yêu cầu hoặc cung cấp thông tin cơ bản như viết, đáp lời một bưu thiếp, điền các bảng, biểu mẫu đơn giản; Có thể chép lại những từ đơn hay văn bản ngắn được trình bày dưới dạng in chuẩn.

– Nói: Có thể đưa ra, hồi đáp được các nhận định đơn giản hoặc các mô tả liên quan đến các chủ đề rất quen thuộc như bản thân, gia đình, công việc, nơi sống hoặc nhu cầu giao tiếp tối thiểu hàng ngày; Hỏi và trả lời được những câu hỏi đơn giản, khởi đầu và trả lời những câu lệnh đơn giản thuộc những lĩnh vực quan tâm và về những chủ đề quen thuộc; Thực hiện được các giao dịch về hàng hóa và dịch vụ một cách đơn giản, xử lý con số, khối lượng, chi phí và thời gian; Sử dụng được các nhóm từ, cách diễn đạt lịch sự đơn giản nhất hàng ngày, bao gồm: chào hỏi, giới thiệu, nói xin mời, cảm ơn, xin lỗi v.v.

  1. Thời lượng, hình thức bồi dưỡng

Thời lượng:

Người học mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những người không có kiến thức trước về tiếng Anh. Tham gia bồi dưỡng 60 tiết, luyện thi 20 tiết. Kết thúc chương trình bồi dưỡng, người học đăng ký dự thi, tham gia thi đánh giá năng lực.

Hình thức:

– Học, thi trực tiếp tại Trung tâm NN-TH, địa chỉ 119-121 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Học, thi trực tuyến

  1. Kinh phí

Lệ phí học, thi: 1.800.000đ/học viên

  1. Đăng ký học, thi:

Hồ sơ gồm:

– 02 ảnh 4x6cm nền xanh

– CMTND/CCCD bản sao công chứng

– Đơn đăng ký theo mẫu (Bản PDF)

Đăng ký tại: Văn phòng Trung tâm NN-TH, Tầng 1, Tòa nhà 119-121, đường Trần Phú, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

  1. Cán bộ liên hệ:

Ms. Vân Anh: 097.8009288; Ms. Liên: 098.7111191

  1. Lịch khai giảng, học, thi: Xem tại mục Lịch học và thi

Tham gia bình luận:

Lịch học và thi Liên hệ Đăng ký học