Chương trình bồi dưỡng, thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh Bậc 4 VSTEP

 

  1. Thông tin chung

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh Bậc 4 VSTEP được xây dựng, ban hành theo QĐ 8156/QĐ-T01-NNTH ngày 31/12/2020 của Giám đốc Học viện ANND.

Chương trình được thiết kế dựa trên bảng mô tả năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ban hành tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT với thời lượng 450 tiết (tương ứng với 337 giờ học), gồm 10 bài học trong giáo trình Cambridge Empower B2, đảm bảo tính liên thông và kế thừa từ chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh bậc 3; đồng thời mở rộng thêm  17 bài học cho mỗi kỹ năng trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc.

Ngữ âm: nguyên âm đôi, nguyên âm ba, tổ hợp phụ âm, trọng âm từ, trọng âm câu, ngữ điệu của các câu hỏi thay thế, câu hỏi đuôi, câu hỏi thể hiện câu mời, câu gợi ý, các từ mang trọng âm, các từ không mang trọng âm, sự đồng hoá, biến thể âm vị, dạng phát âm mạnh và yếu của từ, các dạng viết/phát âm tắt, …

Ngữ pháp: Các thì tiếng Anh, cách sử dụng trạng từ, tính từ, các cách diễn đạt so sánh, từ nhấn mạnh, giới từ, liên từ, động từ tình thái, các loại câu hỏi có từ để hỏi, câu hỏi đuôi, câu hỏi phức, lối nói gián tiếp, uyển ngữ, diễn đạt kiểu thành ngữ, thông tục và tiếng lóng , thể bị động, câu điều kiện loại 1, 2, 3, danh động từ, động từ nguyên thể, suy luận về hành động trong quá khứ v.v.

Từ vựng: khoảng 3000 từ vựng (từ bậc 1 đến bậc 4) thuộc các chủ đề: cá nhân, gia đình, bạn bè, học tập, công việc, sở thích, giải trí, du lịch, giao tiếp, thông tin, văn hóa, động vật, môi trường, năng lực và thành tựu, thể thao, nguyên nhân, kết quả, thế giới tự nhiên, cuộc sống đô thị, điện ảnh và truyền hình, tiền và tài chính, tội phạm, và sức khỏe v.v.

Kĩ năng Nghe: luyện tập nghe các bài nói, bài phỏng vấn, thuyết trình, tranh luận, bài diễn thuyết trên đài phát thanh, truyền hình, bài hội thoại giao tiếp xã hội.

Kĩ năng Nói: Trình bày quan điểm, ý kiến cá nhân, đưa ra lập luận để giải thích, bảo vệ quan điểm, kể, miêu tả, trình bày ý nghĩa của một sự kiện hay trải nghiệm của bản thân.

Kĩ năng Đọc: đọc bài xã luận, bài phỏng vấn, bài báo chuyên ngành, tác phẩm văn học, bài bình luận, blog, tờ rơi, tin tức từ các trang web, các blog về các chủ đề.

Kĩ năng Viết: viết thư, viết bài luận, báo cáo, các bài bình luận về các chủ đề phức tạp có văn phong phù hợp.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ đạt được kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng ở trình độ bậc 4/6 Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Cụ thể như sau:

Nghe hiểu: Có thể nghe hiểu các bài nói trực tiếp hoặc ghi lại về các chủ đề quen thuộc và không quen thuộc trong cuộc sống cá nhân, xã hội, học tập hay nghề nghiệp khi được diễn đạt rõ ràng và bằng giọng chuẩn.

Có thể hiểu ý chính của các bài nói phức tạp cả về nội dung và ngôn ngữ, được truyền đạt bằng ngôn ngữ chuẩn mực về các vấn đề cụ thể hay trừu tượng (bao gồm cả những cuộc thảo luận mang tính kỹ thuật) trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Có thể theo dõi được bài nói dài cũng như các lập luận phức tạp về các chủ đề quen thuộc khi bài nói có cấu trúc rõ ràng.

  • Nói: Có thể giao tiếp độc lập về nhiều chủ đề, có lập luận và cấu trúc mạch lạc, kết nối giữa các ý trong trình bày, sử dụng ngôn từ trôi chảy, chính xác.

Có thể trình bày về ý nghĩa của một sự kiện hay trải nghiệm của cá nhân, giải thích và bảo vệ quan điểm của mình một cách rõ ràng bằng lập luận chặt chẽ, phù hợp.

  • Đọc hiểu: Có thể đọc một cách tương đối độc lập, có khả năng điều chỉnh cách đọc và tốc độ đọc theo từng dạng văn bản và mục đích đọc cũng như sử dụng các nguồn tham khảo phù hợp một cách có chọn lọc. Có một lượng lớn từ vựng chủ động phục vụ quá trình đọc nhưng có thể vẫn còn gặp khó khăn với các thành ngữ ít xuất hiện.
  • Viết: Có thể viết bài chi tiết, rõ ràng về nhiều chủ đề quan tâm khác nhau, đưa ra những thông tin và lập luận từ một số nguồn khác nhau; viết được các văn bản miêu tả hoặc tường thuật sự kiện đơn giản, dễ hiểu, có liên kết về các loại chủ điểm quen thuộc ưa thích, bằng cách kết nối các sự kiện cụ thể theo trình tự thời gian, truyền đạt thông tin và ý tưởng về các chủ đề cụ thể hay trừu tượng, kiểm tra thông tin, yêu cầu lấy thông tin hay giải thích vấn đề với độ chính xác phù hợp; iết thư hay ghi chú cá nhân để yêu cầu hay truyền đạt nhanh các thông tin đơn giản, truyền tải được điểm mà mình cho là quan trọng.
  1. Thời lượng, hình thức bồi dưỡng

Thời lượng:  Người học đã có trình độ bậc 3 và trên bậc 3: Tham gia bồi dưỡng 160 tiết, luyện thi 60 tiết. Kết thúc chương trình bồi dưỡng, người học đăng ký dự thi, tham gia thi đánh giá năng lực.

Hình thức: Học, thi trực tiếp tại Trung tâm NN-TH, địa chỉ 119-121 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. (Thi tất cả các kỹ năng trên máy tính tại Trung tâm)

  1. Kinh phí

Lệ phí học, thi: 15.000.000/học viên

  1. Đăng ký học, thi:

Hồ sơ gồm:

– 02 ảnh 4x6cm nền xanh

– CMTND/CCCD bản sao công chứng hoặc bản scan dưới dạng file PDF

– Đơn đăng ký theo mẫu (Bản PDF)

Đăng ký tại: Văn phòng Trung tâm NN-TH, Tầng 1, Tòa nhà 119-121, đường Trần Phú, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

  1. Cán bộ liên hệ:

Ms. Vân Anh: 097.8009288; Ms. Liên: 098.7111191

  1. Lịch khai giảng, học, thi: Xem tại mục Lịch học và thi

Tham gia bình luận:

Lịch học và thi Liên hệ Đăng ký học