300 học viên Học viện ANND vào Đồng Nai hỗ trợ chống dịch

Sáng 6/9, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ, Cục Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ xuất quân tiễn 300 học viên vào hỗ trợ Công an tỉnh Đồng Nai chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS-TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND khẳng định: “Học viện ANND xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách được Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao phó; là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần”; đồng thời, thể hiện sự đoàn kết, tương trợ, chia sẻ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện ANND với lực lượng Công an các tỉnh, thành phía Nam nói chung và của Công an tỉnh Đồng Nai nói riêng trong giai đoạn cao điểm chống dịch hiện nay..”

Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND phát biểu tại buổi lễ

Các học viên Học viện ANND tham dự lễ xuất quân hôm nay đều là những cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm và năng lực công tác, có tinh thần quyết tâm sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao. Để chuẩn bị cho đợt xuất quân này, Học viện ANND đã khẩn trương thực hiện các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối như phối hợp với Trung tâm CDC Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch COVID-19, phối hợp với Cục Y tế và Bệnh viện 198-Bộ Công an tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine cho các học viên tham gia tăng cường.

Lãnh đạo các Cục chức năng của Bộ Công an, Học viện ANND với các học viên tại lễ xuất quân

Thiếu úy Nguyễn Thu Hà, sinh năm 1998, học viên lớp Trinh sát, Khóa liên thông cao đẳng 2 của Học viện ANND chia sẻ: “Phòng 302 HV1 của em có 10 người thì 7 người xung phong tham gia đoàn chi viện. Là một trong những học viên trẻ nhất trong lớp và cũng là em út của phòng 302 HV1, khi biết mình có tên trong danh sách tham gia đoàn chi viện tỉnh Đồng Nai đợt này, em mừng rỡ gọi điện về nhà báo tin cho bố mẹ. Bố của em cũng là cán bộ xã trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch tại xã Yên Quang, huyện Ý Yên (Nam Định) nên ông rất hiểu nhiệm vụ của những cán bộ tuyến đầu chống dịch, sẵn sàng ủng hộ, động viên con gái lên đường tham gia tình nguyện. Còn mẹ em thì dặn dò kỹ lưỡng phải mua chuẩn bị trước một số loại thuốc chống đau bụng cảm cúm, thuốc đau đầu hạ sốt. Xác định đi chống dịch đợt này có thể kéo dài, em và đồng đội chuẩn bị tinh thần sẵn sàng quyết tâm bao giờ hết dịch mới về”.

Các học viên bịn rịn chia tay trước lúc lên đường

Cùng phòng ký túc xá với Hà còn có 6 học viên khác cũng tham gia chống dịch đợt này. Trong số này có Trung uý Phan Thị Thúy Oanh quê ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), dù con nhỏ mới 3 tuổi nhưng cũng xung phong tham gia cùng đoàn vào Công an tỉnh Đồng Nai chống dịch. Thúy Oanh cho biết, trước khi vào học viện, Oanh là cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), còn chồng là Đại úy Trần Anh Tuấn, Trưởng Công an xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân. Suốt mấy tháng vừa rồi huyện Nghi Xuân cũng là một trong những địa bàn nóng của Hà Tĩnh, vừa hoàn thành dẫn cách xã hội Theo chị thị 16 của Thủ tướng cách đây mấy ngày.

Phạm Tâm-Huyền Thanh

Tham gia bình luận:

Lịch học và thi Liên hệ Đăng ký học